UBND phường Mỹ Hòa: Đối thoại trực tiếp hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 07 tháng 03 năm 2023 của Uỷ ban nhân dân phường Mỹ Hòa về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững Phường Mỹ Hòa giai đoạn 2022 – 2025.

a1a1a1a1

Sáng ngày 23/4/2024, UBND phường Mỹ Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024. Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Dương Thanh Hưng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Mỹ Hòa; bà Nguyễn Thị Tuyết chuyên viên trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh An Giang, bà Trần Thị Hạnh Mai – Cán bộ tín dụng NHCSXH tỉnh An Giang, ông Nguyễn Trọng Duy Tâm – chuyên viên phòng LĐTB&XH TPLX; Thường trực UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường, Thành viên Ban điều hành chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo phường giai đoạn 2022-2025; các Ban ngành, tổ chức chính trị xã hội; Trưởng khóm, Trưởng Ban Công tác mặt trận 11 khóm và 41 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường cùng tham dự.

a1a1

Trong những năm qua, công tác đối thoại trực tiếp với hộ nghèo, hộ cận nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội phường quan tâm thực hiện. Đây vừa là hoạt động tuyên truyền, vừa là dịp để sâu sát nắm bắt tình hình đời sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo; qua đó, lắng nghe những phản ánh, tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân về những khó khăn trong cuộc sống, phương thức triển khai, tính dân chủ, công khai minh bạch trong thực hiện chính sách giảm nghèo ở địa phương. Bên cạnh đó, đối thoại hộ nghèo, hộ cận nghèo còn là cơ sở để Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội hiệp thương phân công giúp đỡ thoát nghèo bền vững; đề ra giải pháp phù hợp, huy động nguồn lực của toàn xã hội hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển sản xuất, tạo việc làm, đồng thời tiếp cận được với các dịch vụ xã hội, để họ từng bước cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

a1a1a1a1a1a1a1

Tại Hội nghị có 08 ý kiến tham gia phát biểu với mong muốn được địa phương hỗ trợ nhu cầu sinh kế như: hỗ trợ con vật nuôi, hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở… nhằm mục đích giúp cho các hộ có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo, thoát cận nghèo trong năm 2024.

a1

Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Dương Thanh Hưng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Mỹ Hòa cho biết công tác giảm nghèo luôn được các cấp, các ngành ở địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả. Trong thời gian tới, địa phương sẽ tập trung thực hiện các giải pháp, tranh thủ các nguồn lực từ việc vay vốn từ Ngân hàng CSXH; xây dựng nhà đại đoàn kết từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" các cấp; các nguồn hỗ trợ từ nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân để giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương cần có ý chí vươn lên, có kế hoạch phát triển kinh tế gia đình với quyết tâm thoát nghèo một cách bền vững, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo

a1a1

Dịp này UBND phường cũng đã trao 40 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia buổi đối thoại./.

Phan Dũng ĐTT phường Mỹ Hòa