Hội nghị kiện toàn Ban Công tác Mặt trận khóm Tây khánh 4, phường Mỹ Hòa

Sáng ngày 12 tháng 12 năm 2023, tại Hội trường UBND phường Mỹ Hòa. Ban Công tác Mặt trận khóm Tây Khánh 4 đã tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban Công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2024 – 2026.

Tham dự hội nghị có Bà Đặng Thị Thanh Thúy Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP Long Xuyên; Bà Nguyễn Thị Thùy Linh Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Ông Trần Minh Đúng Đảng ủy viên-Chủ tịch UBMTTQVN phường; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND phường; Bí thư – Trưởng khóm và Trưởng Ban Công tác Mặt trận 11 khóm. Khóm Tây Khánh 4 là đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo công tác kiện toàn Ban Công tác Mặt trận các khóm.

Tại Hội nghị kiện toàn Ban công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2024 - 2026, đại diện Ban công tác Mặt trận Khóm Tây Khánh 4 báo cáo kết quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2021 - 2024, dự kiến chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2026.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Ban Công tác Mặt trận các khóm nói chung và Ban Công tác Mặt trận khóm Tây Khánh 4 nói riêng đã thể hiện rất tốt vai trò, chức năng của mình trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình hình dư luận ở địa bàn dân cư, phản ánh những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và cử tri. Ban công tác Mặt trận khóm đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra.

Hội nghị cũng đã thảo luận báo cáo kết quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2021 - 2024, dự kiến chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2026, về những nội dung thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng phường văn minh đô thị”; phát động “Quỹ vì người nghèo”; hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tham gia thực hiện phong trào thi đua “đoàn kết,  sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế.

A5

Phát biểu tại hội nghị, Ông Trần Minh Đúng Đảng ủy viên-Chủ tịch UBMTTQVN phường mong muốn Ban công tác Mặt trận 11 khóm nói chung cũng như Ban công tác Mặt trận khóm Tây khánh 4 nói riêng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cuộc vận động, phong trào thi đua ngày càng thiết thực, hiệu quả, nổi bật như: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Đoàn kết, sáng tạo; Cả nước chung tay vì người nghèo. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Thường trực Đảng ủy đã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để Ủy ban MTTQ phường và các Ban Công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ qua.

Nhằm ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, UBND phường Mỹ Hoà quyết định khen thưởng cho 5 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2021-2024./

Phan Dũng