Trường THCS Mạc Đỉnh Chi tổ chức Diễn đàn văn hóa ứng xử học đường với Chuyên đề Kỹ năng Quản lý cảm xúc”

Sáng ngày 01/4/2024  tại buổi chào cờ đầu tuần trường THCS Mạc Đỉnh Chi tổ chức Diễn đàn văn hóa ứng xử học đường với Chuyên đề Kỹ năng “Quản lý cảm xúc” do TS Nguyễn Thanh Tùng chuyên gia tâm lý thuyết trình.

Tham dự có Ông Nguyễn Tấn Hậu - Hiệu trưởng Trường THCS Mạc Đỉnh chi; Ban giám hiệu, thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh của trường cùng tham dự.

Tại diễn đàn thầy và trò nhà trường đã được TS Nguyễn Thanh Tùng chuyên gia tâm lý chia sẽ về những chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử, kĩ năng sống cần thiết đối với lứa tuổi học sinh, sẽ giúp các em phát triển toàn diện, ứng phó với những tình huống của cuộc sống, vững vàng đối diện với mọi hoàn cảnh. Bên cạnh những kĩ năng giúp phát triển nhận thức, tư duy thì kĩ năng quản lý cảm xúc là một trong những kĩ năng quan trọng. Với mong muốn trang bị cho học sinh những kỹ năng để làm chủ cảm xúc của chính mình, dần hình thành nhân cách con người nhân ái, biết yêu thương, sống bao dung có trách nhiệm, đem hạnh phúc đến cho bản thân và mọi người.

a1a1a1a1a1

Có rất nhiều cảm xúc khác nhau trong học tập, bạn bè, gia đình và xã hội. Tức giận, thất vọng, căng thẳng, lo lắng chỉ là một vài cảm xúc mà mọi người cảm thấy. Những cảm xúc này có tác động tiêu cực đến tâm trạng của mọi người. Giữ tinh thần lạc quan là chìa khóa để bảo vệ bản thân khỏi các cảm xúc tiêu cực này. Hãy thử cho bản thân của mình thực hành suy nghĩ những suy nghĩ tích cực và nói những điều tích cực. Nếu một thái độ tích cực được thiết lập ngay từ bây giờ, nó sẽ đi một chặng đường dài hướng tới thành công trong tương lai của các em. Ngay cả khi một cái gì đó làm cho các em cảm thấy có những cảm xúc tiêu cực, thì những suy nghĩ tích cực sẽ giúp các em kiểm soát được.

Nội dung của chuyên đề rất thiết thực, giúp các em học sinh tháo gỡ khó khăn của tâm lí lứa tuổi, trang bị cho các em học sinh khả năng làm chủ bản thân, có cách ứng xử phù hợp, tích cực trước các tình huống phức tạp, muôn hình, muôn vẻ của cuộc sống. Chuyên đề tạo tâm lí thoải mái, qua các câu chuyện, tình huống cụ thể đã giúp các em nhận thấy hậu quả của sự mất bình tĩnh, không kiểm soát được cảm xúc, cách điều chỉnh, tháo gỡ mâu thuẫn để cân bằng cuộc sống.