Mỹ Hòa: Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”

Căn cứ Kế hoạch số 471/KH-CAT-PC08, ngày 14/02/2023 của Công an tỉnh triển khai thực hiện Kế hoạch số 29/KH-BCA-C08 ngày 27/01/2023 của Bộ Công an về thực hiện Chương trình số 11CTrPH-BCA-BGDĐT giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 – 2025; Công văn số 307/CV-UBND ngày 06/3/2023 của UBND thành phố về triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo TT.ATGT khu vực cổng trường học và xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Sáng ngày 30/03/2024, tại Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, UBND phường Mỹ Hòa tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đối với 06 trường học trên địa bàn phường.

Tham dự buổi lễ có Đồng chí Trung tá Hoàng Thị Thiên Thu – Phó Trưởng Công an TPLX, đồng chí Trung tá Nguyễn Thống Nhất - Đội Phó Đội CSGT- trật tự Công an thành phố; đồng chí Trung tá Võ Viết Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Công an phường; đồng chí Trần Thị Ngọc Loan - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Hòa; Thành viên BCĐ mô hình, Hiệu trưởng các trường; Trưởng khóm, Cảnh sát khu vực có trường học trên địa bàn; các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi, Trường Tiểu Học Phạm Hồng Thái, Trường tiểu học Trần Quốc Toản cùng tham dự.

Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Trung tá Võ Viết Hùng - Trưởng Công an phường công bố Quyết định thành lập mô hình, Quyết định thành lập Tổ tự quản và thông qua kế hoạch phối hợp thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" tại các trường học trên địa bàn phường. Theo đó, mỗi thành viên trong Tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Trần Thị Ngọc Loan - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Hòa gửi lời chúc sức khỏe, lời động viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đến Ban chỉ đạo mô hình, đề nghị Ban giám hiệu các trường lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các tiết học; Thành viên Tổ tự quản tăng cường vai trò nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT tại các khu vực cổng trường học; các khóm tăng cường phối hợp, hỗ trợ thực hiện tốt mô hình.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an phường, Đoàn Thanh niên, Ban bảo vệ dân phố phường, các khóm đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo TTATGT cổng trường học với 06 trường: THCS Mạc Đĩnh Chi, Tiểu học Phạm Hồng Thái, Tiểu học Trần Quốc Toản, Mầm Non Hoa Phượng, Mẫu Giáo Hoa Mai, Mẫu Giáo Hoàng Lan.

a1a1a1a1a1a1

Nhân dịp buổi ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, UBND và Công an phường Mỹ Hòa đã trao tặng 20 nón bảo hiểm cho các em học sinh của các trường.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./.