Mỹ Hòa Hội Nghị Sơ Kết Công Tác Tuyển Quân Và Gọi Công Dân Nhập Ngũ Năm 2024

Chiều ngày 26/4/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Mỹ Hoà tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và phương hướng năm 2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Thanh Hưng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNVQS phường, Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường, thành viên  Hội đồng NVQS phường, Bí thư chi bộ, Trưởng khóm, Khóm Đội trưởng 11 khóm cùng tham dự.

a1a1a1a1a1

Năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành. Công tác tuyên truyền vận động gia đình, thanh niên chấp hành pháp luật trong công tác tuyển quân được thực hiện khá tốt, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường cùng với toàn hệ thống chính trị của phường đã lắng nghe và kịp thời giải quyết những tâm tư, tình cảm của gia đình và thanh niên trúng tuyển, tuyên truyền vận động làm tốt công tác tư tưởng để thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Kết quả, giao quân có 31/31 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó có 02 đảng viên, 29 đoàn viên, 03 trình độ đại học. Công tác chính sách hậu phương quân đội được thực hiện khá tốt... Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng nghiêm túc đánh giá những tồn tại hạn chế làm ảnh hưởng đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đồng thời hội nghị cũng tiến hành thảo luận bàn các giải pháp khắc phục trong những năm tiếp theo...

Dịp này, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường Mỹ Hoà khen thưởng cho 04 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.