Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường Mỹ Hoà tháng 4, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2024.

Sáng ngày 24/4/2024, Đảng ủy phường tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2024.

Hội nghị do đồng chí Dương Thanh Hưng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường chủ trì và kết luận hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Trưởng các ngành, MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc cùng tham dự.

Trong tháng 4, Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ tập trung tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện quan trọng theo hướng dẫn, chỉ đạo của Thành ủy: Tuyên truyền Đại hội MTTQVN xã, phường tiến tới Đại hội MTTQVN thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Đại hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Lãnh đạo hoàn thành các nhiệm vụ theo Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ; Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị địa phương. Tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2024). Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và Đại hôi Đại biểu Hội LHTNVN phường Mỹ Hòa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

UBND phường đã tập trung lãnh đạo, điều hành tốt các nhiệm vụ như: Đẩy nhanh tiến độ các nguồn thu, các nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đề ra và khánh thành đưa vào sử dụng cầu Tôn Lan Khóm Tây Huề 2. Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và cấp quà cho 300 người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 200 triệu đồng (do Đoàn y, bác sỹ đến từ thành phố Hồ Chí Minh). Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cỏ ở khu dân cư Golden City, khóm Tây Khánh 2, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, đúng mục đích, yêu cầu kế hoạch diễn tập đề ra.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Tiến độ thu ngân sách tuy có nâng lên nhưng rất chậm, các nguồn thu chủ lực còn rất thấp như: Thuế phi nông nghiệp chưa đến 20%, lệ phí trước bạ gần 25%. Công tác lập lại trật tự đô thị - trật tự công cộng tuy có tuần tra nhưng thiếu thường xuyên, xử lý chưa nghiêm vẫn còn tái chiếm trở lại.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự hội nghị. Kết luận Hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị trong những tháng đầu năm 2024. Tuy nhiên, các đơn vị, chi bộ trực thuộc cần tập trung những nhiệm vụ và thực hiện tốt một số giải pháp trong thời gian tới như: Tiếp tục   tập trung đẩy nhanh thu ngân sách và các nguồn thu thuộc phường quản lý và nhắc nhở các đơn vị thanh quyết toán các nguồn kinh phí hoạt động đúng thời gian qui định. Thực hiện tốt và đúng kế hoạch đề ra đối với các công trình xây dựng cơ bản; tiếp tục triển khai kế hoạch khắc phục các khu dân cư còn lại chưa đủ thủ tục về đất đai, cấp biển số nhà; Chuẩn bị tốt công tác tổ chức kỳ thi cuối năm 2023-2024. Tổ chức tổng kết phát thưởng và chuẩn bị kế hoạch sửa chữa hè và kế hoạch sinh hoạt hè 2024. Hoàn chỉnh hồ sơ thành lập trường THCS Triệu Thị Trinh; Tổ chức Hội nghị chuyên đề về “Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đẩy mạnh công tác cải cách hành chính” có những giải pháp mới đảm bảo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đến liên hệ thủ tục hành chính; tăng cường quản lý nhà nước về trật tự đô thị - trật tự xây dựng; thực hiện tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh; tiêp tục triển khai học tập chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2024 về “An Giang học tập và làm theo theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân”./.

Ban Biên Tập phường Mỹ Hòa