Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mỹ Hoà ra mắt tổ Tư vấn pháp luật cộng đồng

Thực hiện Kế hoạch số 317/KH-BTV ngày 29/3/2024 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh và chỉ đạo của Hội LHPN thành phố về việc thành lập tổ Tư vấn pháp luật cộng đồng phường.

Chiều ngày 24/4/2024 Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mỹ Hoà tổ chức ra mắt tổ Tư vấn pháp luật cộng đồng.

Đến tham dự có đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Trịnh Thị Ngọc Giàu - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Dương Thanh Hưng - Thành uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường; Bí thư chi bộ 11 khóm, cùng tham dự có các đồng chí là thành viên tổ Tư vấn pháp luật cộng đồng phường.

Tổ Tư vấn pháp luật cộng đồng được thành lập với 18 thành viên đại diện các ban, ngành phường và chi hội phụ nữ khóm. đồng chí Nguyễn Thu Trang, ĐUV - Chủ tịch Hội LHPN phường làm tổ trưởng.

Tổ Tư vấn pháp luật được thành lập với mục đích là tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư vấn các nội dung về chính sách, về pháp luật,… đến tất cả người dân trên địa bàn phường. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ý thức chấp hành pháp luật, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, tránh trường hợp khiếu kiện đông người và vượt cấp ở địa phương.