Diễn tập phương án chữa cháy cỏ ở khu dân cư Golden City, khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa

Sáng ngày 10/4, UBND phường Mỹ Hòa tổ chức triển khai phương án diễn tập cháy cỏ ở khu dân cư Golden City, khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa.

Với tình huống giả định khi người nhặt rác đốt dây điện lấy đồng (tại Khu F5, đường D4, khu Golden City, khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa) không cẩn thận làm cháy bãi rác lan nhanh đến đám cỏ khô gây ra cháy lớn. Do quá hoảng sợ, nên người nhặt rác đã bỏ trốn.

Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân xung quanh hô hoán, cùng nhau dập lửa và gọi điện thoại báo cho chốt ANTT, Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và Đội chữa cháy cơ sở. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng cùng gió thổi to, đám cháy nhanh chóng lan rộng, trong khi đó, với các thiết bị chữa cháy gồm 01 máy chữa cháy nhỏ; 07 bình chữa cháy xách tay và 02 cây đập lửa không phát huy được tác dụng, các lực lượng khó kiểm soát đám cháy nên đã goi điện báo lãnh đạo UBND phường Mỹ Hòa.

Nhận được tin báo, Lãnh đạo UBND phường Mỹ Hòa đã chỉ đạo Công an phường Mỹ Hòa, Ban Bảo vệ Dân phố và Ban Chỉ huy Quân sự phường điều động 01 xe tải; 02 máy chữa cháy khẩn trương tiếp cận hiện trường, chia thành 03 tổ, dùng máy bơm bơm nước ở ao, hồ cách hiện trường khoảng 30m, tập trung phun nước, khống chế và dập tắt đám cháy; đồng thời phân công lực lượng giải tán người dân hiếu kỳ xung quanh khu vực cháy, đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt quá trình chữa cháy.

a1a1a1a1a1a1a1a1a1

Sau hơn 01 giờ triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, đúng mục đích, yêu cầu kế hoạch đề ra. Qua đó, nâng cao nhận thức của người dân đối với việc phòng chống cháy nổ, phát huy năng lực lãnh đạo, chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở cơ sở, nhất là phương châm 04 tại chỗ “chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.