Đại hội điểm Phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu phường Mỹ Hòa lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024

Chiều ngày 6/3/2024, Hội Cựu Chiến binh phường Mỹ Hòa tổ chức Đại hội thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Đây là đơn vị được Hội Cựu Chiến binh tỉnh, thành phố chọn làm điểm rút kinh nghiệm. Ông Trần Nghi Tường, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh An Giang; Ông Đỗ Dũng Sỹ, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh TPLX cùng lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh các huyện” Thoại Sơn, Châu Thành, Chợ Mới, Châu Phú, Phú Tân và 12 phường, xã trên địa bàn thành phố Long Xuyên cùng tham dự.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” phường Mỹ Hòa được tổ chức sâu rộng, gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động, phong trào hành động cách mạng của địa phương, từ đó đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, Hội đã tham gia 37 ý kiến góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giữ gìn và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới, cần cù, sáng tạo trong lao động, đoàn kết, sẻ chia, giúp đỡ hội viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Qua đó, Hội đã tạo điều kiện cho 200 lượt hộ cán bộ, hội viên tiếp cận nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội với tổng số tiền trên 8,7 tỷ đồng; hỗ trợ cất mới 03 căn, sửa chữa 04 nhà đồng đội với tổng giá trị trên 200 triệu đồng; giới thiệu việc làm cho 29 lượt hội viên; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ ốm đau cho 44 trường hợp… giúp cán bộ, hội viên yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của chính quyền địa phương, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh.

a1a1a1a1a1a1

Trong 05 năm qua, Hội Cựu Chiến binh phường Mỹ Hòa luôn đạt “Trong sạch, vững mạnh xuất sắc”; 98% chi hội khóm đạt “Trong sạch, vững mạnh”; 97% hội viên Cựu chiến binh đạt chuẩn “Hội viên gương mẫu”; 100% gia đình hội viên đạt chuẩn “Gia đình Văn hóa”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất cử 13 đồng chí dự Đại hội thi yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu thành phố Long Xuyên lần thứ VII, giai đoạn 2024-2029.

Dịp này, Hội Cựu Chiến binh phường Mỹ Hòa hoàn thành tốt Đại hội điểm - Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024 được Hội Cựu Chiến binh Tỉnh tặng bằng khen; UBND phường tuyên dương, khen thưởng 02 tập thể, 07 cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện Phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu phường Mỹ Hòa lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024./.

ĐTT phường Mỹ Hòa