Đại hội đại biểu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo phường Mỹ Hòa lần VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 23/4/2024, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu cấp tín đồ Phật giáo Hòa Hảo lần VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự Đại hội về đại diện chính quyền cấp thành phố có ông Huỳnh Hữu Danh - Phó Trưởng phòng Nội vụ TP Long Xuyên, ông Hồ Văn Bé Ba - Ủy viên Thường trực UBMTTQVN TP Long Xuyên, về đại diện chính quyền địa phương có Bà Nguyễn Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Trưởng Khối Dân vận phường Mỹ Hòa, bà Dương Trùng Dương Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, ông Nguyễn Văn Thạnh - Ủy viên BTV Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQVN phường Mỹ Hòa. Về đại diện BTS Trung ương Giáo hội PGHH có bà Đoàn Thị Tuyết Mai Thành viên Ban Đại diện tỉnh An Giang và với sự hiện diện của 80 Đại biểu triệu tập về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự PGHH phường Mỹ Hòa được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp Đảng ủy, Chính quyền địa phương đặc biệt là UBMTTQVN phường Mỹ Hòa đã tạo điều kiện về mọi mặt cho Ban trị sự. Tiếp tục kiên định đường hướng vì đạo pháp, vì dân tộc; tích cực vận động tín đồ tham gia các chương trình đạo sự quan trọng như: phổ truyền giáo lý, từ thiện- xã hội, tổ chức và nhân sự đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trong đó, từ thiện - xã hội ngày càng được phát huy hiệu quả, qua đó đã hỗ trợ địa phương trong việc cất sửa nhà, nâng cấp xây dựng cầu, đường và chăm lo cho học sinh nghèo, bệnh nhân nghèo, hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn… với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Sau khi thông qua thể lệ suy cử, Ban Suy cử tiến hành suy cử Ban Trị sự Giáo hội PGHH phường Mỹ Hòa lần VI, nhiệm kỳ 2024-2029 với 09 thành viên tham gia được Đại hội biểu quyết 100% và suy cử 03 thành viên dự Đại hội Đại biểu tín đồ PGHH cấp toàn đạo lần VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này UBND phường Mỹ Hòa tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân, đã có thành tích tốt trong công tác xã hội từ thiện ở địa phương giai đoạn 2019-2024.

Ban Biên tập phường Mỹ Hòa