Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo phường Mỹ Hòa

Sáng ngày 8/5/2024, Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Mỹ Hòa tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Tuyết khóm Tây Khánh 7 và bà Hà Thị Cẩm Lệ, khóm Tây Huề 2, phường Mỹ Hòa.

Tham dự buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết có Bà Đặng Thị Hoa Rây - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên; Ông Nguyễn Thanh Quang - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố Long Xuyên; Ông Dương Thanh Hưng - Thành Ủy viên -  Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch UBND phường; Thường trực UBND phường, đại diện Tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo hai khóm Tây Khánh 7 và khóm Tây Huề 2 cùng tham dự.

a1a1

Tiến hành bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết khóm Tây Khánh 7, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên. Căn nhà có diện tích 32m2, ngang 4m dài 8m, mái lộp tole, vách tường, cửa sắt, kinh phí xây dựng 110 triệu đồng, trong đó mạnh thường quân hỗ trợ 50 triệu đồng, Ban vận động quỹ Vì người nghèo thành phố Long Xuyên hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình đóng góp 30 triệu đồng, phần còn lại chi từ quỹ Vì người nghèo của phường. Bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình bà Hà Thị Cẩm Lệ, khóm Tây Huề 2, phường Mỹ Hòa căn nhà tọa lạc tại Khu dân cư Đại đoàn kết phường Mỹ Hòa. Căn nhà có diện tích 32m2, ngang 4m dài 8m, mái lộp tole, vách tường, cửa sắt, kinh phí xây dựng 105 triệu đồng, trong đó Thượng tọa Thích Thường Tấn hỗ trợ 40 triệu đồng, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình đóng góp 10 triệu đồng, phần còn lại chi từ quỹ Vì người nghèo của phường.

Tại buổi lễ trao nhà Đại đoàn kết bà Nguyễn Thị Tuyết và bà Hà Thị Cẩm Lệ vui mừng phấn khởi, đồng thời cám ơn sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhà tài trợ và quý mạnh thường quân hỗ trợ 2 căn nhà.

a1a1a1a1

Nhân dịp trao nhà Đại đoàn kết lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND TP Long Xuyên, Ủy Ban MTTQVN thành phố và Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường có những phần quà thiết thực gửi tặng đến hai gia đình, nhằm giúp các gia đình có điều kiện ổn định trong cuộc sống.

a1

Ông Dương Thanh Hưng - Thành Ủy viên -  Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch UBND phường gửi lời cám ơn sâu sắc đến lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố Long Xuyên, các đơn vị và nhà tài trợ, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các mạnh thường quân tiếp tục chia sẻ giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Mỹ Hòa.

a1

Ngôi nhà và những phần quà thiết thực chính là tình cảm, sự chia sẻ của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đây là nguồn động viên, khích lệ để gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Phan Dũng ĐTT phường Mỹ Hòa